Tòa Nhà ECO GREEN, Thanh Xuân, Hà Nội Lienhe.dra@gmail.com

Địa Chỉ

Tòa Nhà ECO GREEN, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại

0977 989 893

Địa chỉ

Lienhe.dra@gmail.com

Bước tiến mới của công nghệ nano trong thời kỳ phục hưng của thảo dược

Bước tiến mới của công nghệ nano trong thời kỳ phục hưng của thảo dược

Suckhoedoisong.vn - Ngày nay, theo xu hướng của nhiều nước trên thế giới, Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến ứng dụng của công nghệ nano trong y dược. PV đã phỏng vấn ông Trần Văn Trung (Giám đốc Trung tâm Công nghệ Hóa dược & Hóa sinh Hữu cơ - Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) về lĩnh vực này.

Xin ông hãy lý giải, vì sao mặc dù còn non trẻ so với lịch sử y học nhưng côngnghệ nano đã có những ứng dụng vượt trội trong ngành dược học?

Trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, công nghệ nano đang là đề tài “hot” được quan tâm nhiều bởi những vượt trội của nó trong việc sản xuất những thuốc có hiệu quả điều trị cao. Hệ dẫn thuốc nano là lĩnh vực được ứng dụng mạnh mẽ nhất trong công nghệ bào chế, nó đang góp phần tạo ra nhiều chế phẩm với những đặc điểm hấp thu có ưu điểm vượt trội. Những phân tử thuốc ở kích thước nano làm tăng hấp thu và hiệu quả điều trị lên gấp hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần so với nhữngnguyên tử thuốc thông thường, đặc biệt là giúp phát triển các dạng thuốc tác dụng tại đích, điều trị một cách hiệu quả nhiều loại bệnh và giảm nhiều tác dụng phụ của thuốc. Bên cạnh đó, nó còn khắc phục được nhiều nhược điểm của dạng bào chế quy ước như độ hòa tan, khả năng thẩm thấu, đào thải…