Tòa Nhà ECO GREEN, Thanh Xuân, Hà Nội Lienhe.dra@gmail.com

Địa Chỉ

Tòa Nhà ECO GREEN, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại

0977 989 893

Địa chỉ

Lienhe.dra@gmail.com

Tắc nghẽn dạ dày vì dùng bột nghệ sai cách

Tắc nghẽn dạ dày vì dùng bột nghệ sai cách


Bệnh nhân 76 tuổi ở Yên Bái dùng bột nghệ nấu canh ăn hàng ngày, đau bụng đi khám phát hiện khối bã kết dính trong dạ dày.

Gần đây, bệnh nhân xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở vùng thượng vị, khám tại bệnh viện huyện không phát hiện ra nguyên nhân.

Ngày 10/4, bà khám tại Phòng khám đa khoa Phú Thọ, nội soi dạ dày phát hiện một khối bã thức ăn màu vàng kích thước 3x4 cm cứng chắc trong dạ dày. Ngoài ra dạ dày còn có một ổ loét kích thước khoảng một cm, niêm mạc vùng hang vị phù nề, nhiều chấm xung huyết.

Người bệnh được điều trị và theo dõi tại nhà trong 2 tuần. Nếu khối bã thức ăn vẫn chưa được đào thải hết, các bác sĩ sẽ tiến hành gắp ra khỏi dạ dày người bệnh.


Khối bã nghệ trong dạ dày người bệnh


Bác sĩ CKI Vũ Hồng Thái, Giám đốc Phòng khám đa khoa Phú Thọ cho biết khối bã kích thước lớn và cứng chắc như của bệnh nhân này là hiếm gặp.

Bệnh nhân cho biết nghe nói bột nghệ tốt cho sức khỏe nên nấu canh ăn hàng ngày. Bác sĩ giải thích bột nghệ vào dạ dày quyện cùng chất xơ có trong thức ăn tạo nên một khối bã kết dính gây đau bụng và tổn thương dạ dày. 

Bác sĩ khuyến cáo người dân nên sử dụng bột nghệ đúng cách để không gây phản tác dụng, dẫn đến các hậu quả đáng tiếc. Nên uống tinh bột nghệ trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1-2 giờ, khi thức ăn đã tiêu hóa bớt. Không dùng nghệ cùng với thuốc tây. Bản chất tinh bột nghệ dễ bị vón cục nên có thể dùng nước nguội để hòa tan tinh bột nghệ trước rồi mới cho nước nóng, khuấy đều cho bột tan hết. Phụ nữ đang bị rong kinh không được uống tinh bột nghệ do nó có tác dụng khai thông khí huyết.

Mặc dù công dụng của nghệ rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên tinh bột nghệ khá khó uống nên người sử dụng thường ít dùng tinh bột nghệ. Mà thay vào đó sữa nghệ Curcumilk Collagen được rất nhiều khách hàng tin dùng - lựa chọn. Vì bản chất sữa nghệ Curcumilk chứa thành phần Nano Curcumin trong nghệ tươi được nghiên cứu và sản xuất tại Viện Hàn Lâm Khoa Học Và Công Nghệ Việt Nam với kích thước siêu nhỏ giúp thẩm thấu vào máu nhanh chóng. Kết hợp với công thức pha trộn hoàn hảo giữa bột sữa tách béo, đường cỏ ngọt Stevia nhập khẩu Nam Mỹ (người tiểu đường uống được) và tinh chất Curcumin cao cấp trong nghệ tươi (khả năng hấp thu vào cơ thể tối ưu gấp 10 lần tinh bột nghệ). Qua một quy trình sản xuất và kiểm duyệt gắt gao, sữa nghệ Curcumilk được Bộ Y Tế cấp phép và được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam khuyên dùng.